Dịch vụ nha khoa
Thống kê
Đang online: 113
Hôm nay: 19284
Hôm qua: 0
Tuần này: 19284
Tuần trước: 0
Tháng này: 19284
Tháng trước: 0
Lượt truy cập: 152008
Hình ảnh
nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh
Bài viết
Điều trị tật nghiến răng
Điều trị tật nghiến răng nhằm ngăn ngừa tổn thương vùng răng miệng và giảm đau các cơ nhai và cơ vùng mặt. Theo Bác sĩ : tùy theo nguyên nhân nghiến răng có phác đồ điều trị thích hợp:


- Nếu bị stress: Điều trị chủ yếu bằng tâm lý liệu pháp và thư giãn (thể dục, thiền tâm...). Có thể sử dụng thuốc gây giãn cơ để tạm thời giảm co thắt cơ hàm. Việc sử dụng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ.

- Do cắn khớp cần đến khám bác sĩ răng hàm mặt, có thể sẽ phải làm chỉnh hình răng để có khớp cắn tốt hơn, hoặc bác sĩ sẽ có những dụng cụ giúp bảo vệ răng tránh tổn thương trong trường hợp nghiến răng quá nặng. Hiện nay, dụng cụ giúp hạn chế tật nghiến răng là mang máng nhai. Dụng cụ này có tác dụng ngăn chặn sự phá hại răng, làm giảm tình trạng đau cơ và khớp thái dương - hàm. 

Trước điều trị Sau điều trị

Sử dụng máng nghiến sau phục hình sứ
 

- Nghiến răng do những tác dụng phụ của thuốc: cần ngưng ngay thuốc hoặc dùng thêm thuốc khác để giảm tác dụng phụ này tùy theo chỉ định của bác sĩ.

- Ở trẻ em thường liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ: răng phát triển không đều, mọc răng...Hầu hết trẻ bị tật nghiến răng ở độ 3 - 10 tuổi, khoảng 13 tuổi phần lớn trẻ tự hết tật nghiến răng.