Dịch vụ nha khoa
Thống kê
Đang online: 119
Hôm nay: 23785
Hôm qua: 0
Tuần này: 23785
Tuần trước: 0
Tháng này: 23785
Tháng trước: 0
Lượt truy cập: 152018
Hình ảnh
nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh
Bài viết
Cầu răng sứ cho mất răng
Phương pháp làm cầu răng được sử dụng khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng.

Khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hay nhiều răng vì một số lí do nào đó, có nhiều cách phục hình răng đã mất như là sử dụng hàm giả tháo lắp, thay thế bằng cầu răng, răng Implant.

Trong trường hợp bạn muốn chọn kĩ thuật cầu răng để phục hình những răng đã mất thì khi đó, 2 răng làm trụ sẽ được chữa tủy và mài bớt một lớp mỏng bên ngoài để làm cầu răng. Như vậy, nếu mất 1 răng, bạn phải làm 3 răng sứ, mất 2 răng phải làm 4 răng sứ.

Theo bác sĩ của Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh: kĩ thuật này cho lực nhai khá tốt, bằng 80% so với lực nhai của răng thật.
 

Mài 2 răng thật làm trụ cầu Mất 1 răng, làm cầu 3 răng Sau khi hoàn thành


 

Cầu răng sứ Cầu răng sứ
Trước điều trị  Sau điều trị

 

 Cầu răng sứ  Cầu răng sứ
 Trước điều trị  Sau điều trị

 

Cầu răng sứ Cầu răng sứ
Trước điều trị Sau điều trị


CẦU RĂNG DÁN

Trong trường hợp mất răng nhưng bạn không muốn sử dụng các phương pháp  khác có thể do một số lí do như sợ mài răng hoặc không có thời gian,...thì bạn có thể chọn phương pháp răng cầu dán.

Theo  bác sĩ của Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh: nếu sử dụng phương pháp này thì chỉ cần mài một lớp mỏng ở răng kế bên làm điểm tựa để gắn cầu răng. Phương pháp này cho kết quả phục hình không khác gì răng thật về mặt thẩm mỹ nhưng do nó chỉ dán tạm vào răng kế bên nên tính vững ổn không cao.

Do đặc tính chỉ là tạm thời nên thông thường răng cầu dán hay được chọn để phục hình tạm trong khi chờ phục hình vững chắc hơn.

 

Bài viết cùng chủ đề