Dịch vụ nha khoa
Thống kê
Đang online: 118
Hôm nay: 10304
Hôm qua: 0
Tuần này: 10304
Tuần trước: 0
Tháng này: 10304
Tháng trước: 0
Lượt truy cập: 151988
Hình ảnh
nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh
Bài viết
Vì sao phải theo dõi lịch mọc răng cho trẻ trước khi niềng răng?
Câu hỏi: Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Hàm răng sữa của con em mọc không đều đặn, nên em sợ sau này cháu sẽ có hảm răng không đẹp. Vì thế em đang có ý định chuẩn bị niềng răng cho bé. Nhưng qua một số thông tin tham khảo thì em mới biết là trong trường hợp muốn niềng răng sớm cho trẻ thì nên theo dõi lịch mọc răng trước. Không hiểu thông tin này có chính xác không ạ. Nếu đã niềng răng rồi thì sao phải theo dõi mọc răng? Mong được bác sỹ giải đáp giúp ạ, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Thùy Lâm)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanhxin được giải đáp cụ thể như sau:

Ý nghĩa của việc theo dõi lịch mọc răng chủ yếu là để kiểm soát tiến trình mọc răng vĩnh viễn ở trẻ. Bởi trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng sữa của trẻ rụng quá sớm hoặc quá muộn làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Khi răng vĩnh viễn mọc không đúng trình tự có thể đưa đến cho trẻ những phiền toái nhất định. Có thể bị đau nhức khi mọc, răng sai lệch vị trí, dẫn đến tình trạng chen chúc, lệch lạc hoặc khấp khểnh.

Theo dõi lịch mọc răng chính là để hạn chế tối đa những tình huống bất lợi trên.

Thường thì những chiếc răng sữa có khỏng giới hạn tồn tại nhất định trên cung răng. Đến một thời điểm cụ thể, chân răng sữa sẽ tiêu dần nhường chõ cho một mầm răng vĩnh viễn mọc lên. Ngay khi răng sữa lung lay cũng là lúc răng vĩnh viễn tại vị trí đó mọc lên để thay thế. Đây là sự tiếp nối nhau giúp cho răng vĩnh viễn mọc lên thuận lợi, nhanh chóng, không gây đau cho trẻ. Đặc biệt là răng đã được định hướng bởi răng sữa nên không bị sai lệch vị trí.

Theo doi lich moc rang cua be

Tuy nhiên, ở một số trẻ, tiến trình thay thế của răng vĩnh viễn cho răng sữa không diễn ra như trên. Đôi khi răng sữa đã rụng rất lâu, nướu ở vị trí đó đóng kín thì răng vĩnh viễn mới bắt đầu mọc. Hoặc ngược lại, có những chiếc răng sữa rụng rất muộn khiến cho mầm răng vĩnh viễn không thể phát triển đúng lúc được.

Nếu trẻ được theo dõi mọc răng thì quá trình trên sẽ được kiểm soát tốt hơn. Nếu xảy ra tình trạng răng sữa không tự dụng khi đã đến thời điểm răng vĩnh viễn mọc, bác sỹ sẽ chỉ định cho nhổ răng sữa. Hoặc khi răng sữa có dấu hiệu lung lay, bác sỹ sẽ báo cho bạn biết và hướng dẫn cách nhổ răng tại nhà là dùng ngón tay để đẩy răng mỗi ngày.

Khi quá trình thay thế trên chính xác, các răng sẽ mọc đều đặn giúp hạn chế việc phải niềng răng về sau. Cũng có trường hợp răng vĩnh viễn mọc đúng thời điểm nhưng có thể xảy ra những sai lệch trong thể răng gây hô, vẩu thì cũng có thể can thiệp sớm bằng cách đẩy răng vào từ từ hoặc cho đeo hàm định hình để tạo hình khuôn răng theo mong muốn.

Như vậy sự theo dõi này là cơ sở để giúp giảm tối đa tỷ lệ phải niềng răng và nếu niềng sẽ biết thời điểm nào là thích hợp, đeo loại khí cụ nào là tốt nhất và cho hiệu quả nhanh nhất.

Theo dõi mọc răng còn có ý nghĩa phát hiện sớm những bệnh lý và dị tật răng liên quan giúp điều trị kịp thời, hỗ trợ cho bé có được khuôn răng đẹp và hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo doi lich moc rang cho be

Tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Quảng Ninh, rất nhiều bé theo dõi mọc răng hầu như không phải trải qua niềng răng. Nếu phải niềng răng sẽ chỉ thực hiện trong thời gian ngắn nhờ thực hiện đúng thời điểm và điều trị bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, do bác sỹ giỏi thực hiện.

Công nghệ này do các bác sỹ của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm vô cùng nổi bật, cho phép chỉnh nha thẩm mỹ, hiệu quả, đúng lộ trình dự liệu, an toàn với răng và xương hàm. Thời gian chỉnh nha bằng công nghệ này cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả nẳng ứng dụng công nghệ mới.

Vì thể, khi niềng răng tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh bé sẽ được chỉnh nha đảm bảo. Bất cứ chỉ định nào cho trẻ luôn được bác sỹ Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh cân nhắc rất kỹ, phải thật sự cần thiết mới thực hiện nên bạn có thể yên tâm.

Bạn có thể đăng ký theo dõi lịch mọc răng cho bé tại trung tâm bằng cách gọi về trung tâm, các chuyên viên sẽ hỗ trợ đặt lịch giúp bạn nếu có nhe cầu nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!