Dịch vụ nha khoa
Thống kê
Đang online: 114
Hôm nay: 4017
Hôm qua: 0
Tuần này: 4017
Tuần trước: 0
Tháng này: 4017
Tháng trước: 0
Lượt truy cập: 151974
Hình ảnh
nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh
Bài viết
Tìm hiểu cấu trúc Implant cơ bản
Cấy ghép răng Implant là giải pháp nha khoa tối ưu để thay thế răng mất. Implant răng mở ra một thời kỳ mới cho ngành nha khoa trong lĩnh vực phục hình răng khi đảm bảo răng giả tự nhiên như thật đồng thời loại bỏ mọi khuyết điểm của những phương pháp trồng răng cũ. Cấu trúc răng Implant bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng – vít – thân răng sứ đảm bảo mô phỏng chính xác răng thật từ chân răng-ngà răng-men răng.

Thế nào là một implant răng?

Răng Implant là một loại cấy ghép nha khoa được thiết kế đặc biệt để thay thế cho răng mất, là giải pháp tốt nhất cho những răng bị khuyết thiếu. Một implant được đặt vào trong xương hàm sau một thời gian sẽ tích hợp và trở thành một phần với xương tự nhiên, tạo nền tảng vững chắc và mạnh mẽ nhằm duy trì vĩnh viễn răng giả thay thế trên cung hàm như răng thật. Việc cấy ghép implant có thể phục hình cho một hoặc nhiều răng với hỗ trợ từ mão răng, cầu răng và hàm tháo lắp.

Với công nghệ ngày càng hiện đại, cấy ghép implant giúp bạn sở hữu răng khỏe mạnh, đẹp tự nhiên và cho phép bạn tự tin giao tiếp, ăn uống, vui chơi cũng như tận hưởng một cuộc sống sinh hoạt hoàn toàn lành mạnh mà không cần lo nghĩ về răng của mình.

Cấy ghép implant có sẵn rất đa dạng nhưng thường được chia thành 2 loại dựa trên thủ thuật cũng như điều kiện xương hàm:

- Cấy Endosteal: Implant đặt trong xương hàm thường có hình dạng như đinh ốc nhỏ, hình trụ hoặc dạng tấm, là những loại phổ biến nhất được sử dụng trong cấy ghép.

- Cấy Subperiosteal: Implant đặt dưới nướu nhưng trên xương hàm. Đây là loại cấy ghép sử dụng ở những bệnh nhân có xương hàm nông và không thể hoặc không muốn trải qua thủ tục ghép xương hàm.

Cấy ghép răng Implant cũng có kích thước, chiều cao, những tiêu chuẩn chiều hẹp khác nhau. Chuyên gia cấy ghép nha khoa sẽ là người giúp bạn xác định lựa chọn phù hợp tùy thuộc vào răng cần thay thế cũng như những điều kiện về xương hàm và sức khỏe.

Cấu trúc răng Implant cơ bản như thế nào?

Cấu trúc răng Implant bao gồm 3 phần cơ bản: Trụ Implant – Vít – Thân răng sứ.

tim-hieu-cau-truc-rang-implant-1

Trụ Implant (Fixture) có nhiều hình dáng, kích thước và thiết kế phù hợp với từng trường hợp riêng biệt

Trụ Implant

Trụ Implant (Fixture) là một vật liệu cấy ghép nha khoa hình trụ thuôn dần như một chiếc đinh ốc, thường được làm từ titanium (trên 99,5% tinh khiết)  hoặc hợp kim titannium (titanium kết hợp với nhôm và vanadium cải thiện sức mạnh và khả năng chống gãy) có độ tương thích sinh học cao, phổ biến trong cấy ghép y khoa nói chung và an toàn tuyệt đối khi đưa vào cơ thể.

tim-hieu-cau-truc-rang-implant-2

 

Xử lý bề mặt của trụ Implant ngày càng tân tiến cho phép tích hợp xương nhanh chóng

Trụ titan phục vụ cho quá trình cấy ghép như là một thay thế cho phần chân răng, được đặt cố định vào xương hàm. Cơ sở của cấy ghép trụ titan là một quá trình sinh học được biết đến là tích hợp xương, trong đó những vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa nhập với xương hàm làm một thực thể. Quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng và bền vững bao nhiêu phụ thuộc vào công nghệ xử lý bề mặt của trụ titan. Hiện nay, công nghệ chế tạo trụ răng hiện đại nhất thế giới là công nghệ phủ bề mặt nhám SLA phát triển bởi hãng Straumann bằng vật liệu xương tái tạo đặc biệt hydroxyapatite.

tim-hieu-cau-truc-rang-implant-4

Vít abutment tùy chỉnh phù hợp với từng loại fixture và vị trí răng cụ thể

Vít Abutment

Phần vít Abutment nằm ở trên nướu nhằm hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ titan cùng với thân răng giả. Vít sẽ không được thêm vào, vặn cố định trên trụ titan cho đến khi quá trình tích hợp xương đã diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại trụ sử dụng mà vít Abutment được lựa chọn phù hợp nhất. Trong cấu trúc răng Implant, vít abutment có thể được hiểu như phần ngà răng ôm lấy cái mô mềm bên trong răng thật. Việc đặt vít abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít hoàn hảo cũng như không lộ dưới viền nướu.

tim-hieu-cau-truc-rang-implant-5

Thân răng giả
Phần hoàn thiện cho cấu trúc răng Implant là phần thân răng giả. Đối với trường hợp mất một răng, thân răng giả có thể là một mão răng tùy loại (mão kim loại, mão sứ hợp kim, mão toàn sứ…). Đối với các trường hợp mất nhiều răng, một cầu răng hoặc hàm tháo lắp có thể được sử dụng và gắn cố định trên các trụ titan cùng với vít abutment để phục hình lại những răng khuyết thiếu.

– Trường hợp mất 1 răng: Mão sứ đơn

– Trường hợp mất nhiều răng: Cầu răng sứ

– Trường hợp mất răng toàn hàm: Cầu răng sứ/ Hàm tháo lắp cố định

Cấu trúc răng Implant luôn có đủ 3 phần cơ bản đảm bảo phục hình răng như thật từ mặt thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai toàn diện. Một ca cấy ghép implant thành công phụ thuộc một phần quan trọng vào yếu tố lựa chọn trụ implant. vít abutment và dòng mão sứphù hợp với tình trạng mật độ xương hàm, điều kiện sức khỏe, vị trí mất răng, kích thước khoảng trống mất răng…cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lựa chọn implant cấy ghép phù hợp nhất. Với mỗi trường hợp bệnh nhân lại có những lựa chọn riêng biệt đảm bảo tính chuẩn xác cá nhân cao nhất và tỉ lệ thành công cao nhất. Tại  Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh , quy trình cấy ghép implant được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấy ghép răng đủ khả năng giúp bạn lựa chọn chính xác nhất loại trụ implant phù hợp. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ công nghệ cao từ hệ thống thiết bị hiện đại cũng đem tới kết quả chuẩn xác nhất cho từng trường hợp trồng răng.

Để được tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cũng như nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, bạn có thể vui lòng liên hệ với  Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh  theo số Hotline:  0915.151.191 - 0333.677.115

Chân thành cảm ơn!