Dịch vụ nha khoa
Thống kê
Đang online: 126
Hôm nay: 30521
Hôm qua: 0
Tuần này: 30521
Tuần trước: 0
Tháng này: 30521
Tháng trước: 0
Lượt truy cập: 152033
Hình ảnh
nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh nha-khoa-tham-my-hai-oanh
Bài viết
5 kinh nghiệm giúp bé trải qua thời kỳ mọc răng an toàn
Mọc răng là khó khăn đầu tiên mà trẻ phải trải qua do quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể tạo ra. Những vấn đề xảy với bé khi mọc răng có thể ảnh hưởng tức thời và về lâu dài nếu bố mẹ không chăm sóc đúng cách. Hãy giúp bé trải qua thời kỳ khó chịu này một cách an toàn và thoải mái nhất với những kinh nghiệm xử trí sau đây:

Kiểm soát cơn sốt cho trẻ

Khi mọc răng sữa, hầu hết các trẻ đều trải qua những cơn sốt rất đặc trưng. Thường mức độ chỉ sốt nhẹ và không cần phải dùng thuốc. Nhưng cũng có trẻ sốt trên 38 độ 5, khi đó bạn có thể hạ sốt cho bé bằng Paracetamol với liều lượng từ 10 – 15mg/1 kg cân nặng.

Thơi ky be moc rang

Mẹ chính là người bạn đồng hành tốt nhất với bé trong thời kỳ mọc răng

Kiểm soát các thói quen cho trẻ

Kèm theo tình trạng sốt, trẻ có thể bị chảy nước bọt nhiều, hay mút lưỡi, cắn tay. Bạn nên hạn chế cho bé lặp lại những hành động này. Nên quấn khăn sữa quanh cổ cho bé để lau nước bọt thường xuyên, cho trẻ dùng đồ chơi dẻo để bé cắn khi ngứa lợi.

Xử lý các biểu hiện bất thường của tiêu hóa

Kèm theo sốt là tình trạng đi phân sệt nhiều ngày. Khi đó, bạn nên cho bé uống bù nước, ăn uống bình thường. Khi lượng phân sệt kèm theo nhiều nước thì tốt nhất nên cho bé đến bác sỹ.

Nếu bé quấy khóc nhiều và có biểu hiện sụt cân, biếng ăn kéo dài, khoảng trên dưới 1 tuần cũng nên đưa trẻ đi khám.

Thoi ky be moc rang

Cần theo dõi những biểu hiện của trẻ trong khi mọc răng để có cách khắc phục kịp thời

Giữ vệ sinh răng miệng cho bé

Sau khi cho bé ăn nên cho trẻ tráng miệng bằng nước lọc. Với trẻ mọc răng sữa thì nên dùng khăn mềm để rửa lưỡi và răng nướu cho bé. Với trẻ mọc răng vĩnh viễn thì tập cho bé tự chải răng sau khi ăn.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Nên duy trì thói quen ăn uống giàu dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt, nên chú ý đến các chất giàu canxi tốt cho hệ xương và răng.

Hạn chế cho trẻ ăn các loại kẹo và thực phẩm nhiều đường để tránh bệnh lý cho răng miệng.

Đặc biệt hạn chế cho bé dùng kháng sinh nhằm tránh tình trạng vàng răng do nhiễm kháng sinh về sau.

Cho trẻ khám răng định kỳ là việc cần thiết nên làm cho bé

Thoi ky moc rang cua be

Kiểm soát sự mọc răng của trẻ

Điều này đặc biệt quan trọng khi bé mọc răng vĩnh viễn. Nên cho trẻ đi khám định kỳ nhằm kiểm soát bệnh lý có thể phát sinh và và kiểm soát thế mọc của răng. Việc này sẽ giúp phát hiện sớm những sai lệch trong mọc răng của trẻ để có hướng khắc phục sớm, giúp bé có được hàm răng hoàn hảo nhất khi bước vào tuổi trưởng thành.

Cũng có không ít trẻ khi mọc răng đã được cha mẹ đưa đến  Nha khoa Thẩm Mỹ Hải Oanh  để thăm khám và đăng ký theo dõi sức khỏe răng miệng định kỳ. Những sai khác và bất thường trong mọc răng của trẻ đều được kiểm soát tốt và khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ về  Nha khoa Thẩm Mỹ  Hải Oanh để được tư vấn chi tiết hơn về cách chăm sóc răng miệng cho bé trong thời kỳ mọc răng đúng cách nhất.